top of page

Lợi ích tuyệt vời của thai giáo giúp con thông minh từ trong bụng mẹ

Đã cập nhật: 8 thg 2
Hành Động Thai Giáo Tốt Nhất Cho Con Là Sự Bình An Của Mẹ.

Thai giáo là khái niệm không còn quá xa lạ với các bậc làm cha làm mẹ. Từ lâu phương pháp này đã được xem là cách giúp cha mẹ hiểu và nuôi dạy con ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Thai giáo là quá trình giáo dưỡng với nhiều biện pháp khác nhau. Được bắt đầu ngay từ lúc mang thai giúp thai nhi tránh được những kích thích, ảnh hưởng tiêu cực. Đặc biệt thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh, toàn diện cả về thể chất và tinh thần của bé

Kích thích sự phát triển đầy đủ ở trẻ

Theo các chuyên gia, từ tuần thứ 18 não và tai của thai nhi đã có thể nghe và cảm nhận thấy nhịp tim của mẹ. Đến tuần thứ 25 thai nhi đã có thể nghe thấy tiếng nói, âm thanh từ môi trường bên ngoài. Áp dụng phương pháp thai giáo đúng đắn sẽ kích thích sự phát triển đầy đủ của 5 giác quan: Thính giác, thị giác, khứu giác, vị giác và xúc giác. Nhờ đó, khi lớn lên, trẻ sẽ phản xạ nhanh hơn, hoạt bát hơn.

Giúp trẻ phát triển ngôn ngữ

Để giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, mẹ nên cho trẻ nghe nhạc. Ngoài ra các mẹ nên hay đọc sách, đọc truyện, nói chuyện với bé. Khi nghe thấy những âm thanh quen thuộc, bé sẽ phản ứng lại bằng cách đạp hoặc thúc nhẹ vào bụng mẹ. Đây chính là khởi đầu cho sự nhận biết và phát triển ngôn ngữ ở trẻ.

Giúp trẻ thông minh hơn, tăng chỉ số IQ

Thai giáo là sự khởi đầu để xây dựng và thúc đẩy sự phát triển về nhận thức ở trẻ nhỏ. Từ việc nghe nhạc đến những tương tác vật lý như massage, xoa bụng, vỗ bụng, áp tay lên bụng… đều kích thích sự phản xạ tự nhiên của trẻ. Giúp trẻ được vui chơi và tăng khả năng tập trung, tiếp thu ở trẻ. Thực tế cho thấy, những trẻ có mẹ áp dụng phương pháp thai giáo có chỉ số IQ cao, trẻ thông minh hơn so với những trẻ không được giáo dục từ trong bụng mẹ.

Giúp trẻ phản xạ tốt hơn

Bố mẹ có thể chơi cùng con ngay khi còn nằm trong bụng mẹ với những động tác như: chạm tay lên bụng, vỗ nhẹ, massage bụng, bố thì thầm lên bụng mẹ để nói chuyện với bé… Dần dần bé sẽ hình thành phản xạ tự nhiên, khi có tác động bé sẽ phản ứng lại bằng cách đạp hoặc trườn. Những tác động này sẽ giúp trẻ thấy yên tâm hơn khi ở trong bụng mẹ và là tiền đề giúp tăng khả năng phản xạ của bé khi trưởng thành.

Tăng chỉ số cảm xúc ở trẻ (EQ)

Không chỉ giúp tăng chỉ số IQ, phương pháp thai giáo đúng còn kích thích trẻ tăng chỉ số cảm xúc – Emotional Quotient (EQ). Khi các giác quan phát triển tốt hơn, trẻ sẽ tăng khả năng nhận thức, hiểu và truyền đạt cảm xúc. Chỉ số EQ cao sẽ giúp trẻ trở thành người tốt, thành đạt sau này.

Gắn kết bố mẹ và thai nhi

Thai giáo chính là cơ hội để người mẹ cảm nhận, hòa hợp với thai nhi trong bụng. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp tăng sự gắn kết giữa bố với thai nhi. Sự gắn bó này sẽ tăng thêm tình cảm, tăng trách nhiệm phải chăm sóc. Giữ gìn cho bà bầu và cho đứa con yêu sắp chào đời…

Phòng tránh trầm cảm cho mẹ bầu

Trạng thái tâm lý của mẹ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển, hình thành tính cách và thói quen ở thai nhi. Căng thẳng kéo dài cũng sẽ tác động xấu đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Thậm chí dẫn đến những nguy cơ như sinh non, tăng huyết áp, trẻ chậm phát triển, nhẹ cân…

Mẹ hãy đi bộ, tập yoga, nghe nhạc hay viết nhật ký, đọc sách cho em bé nghe. Điều này giúp tăng sự thoải mái, giảm mức độ căng thẳng cho người mẹ. Nhờ đó giúp phát triển não bộ của thai nhi tốt hơn.3 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page